Hạt chia đem lại những lợi ích gì cho bà bầu

Từ rất lâu người dân khu vực Nam Mỹ đã tin dùng hạt chia vì những tác dụng của nó đem lại cho sức khỏe con người. Nhưng tại Việt Nam thì việc sử dụng hạt chia vẫn chưa được phổ biến, đặc biệt là những phụ nữ có bầu. Để các chị em có cái nhìn rõ hơn về hạt chia và tác dụng của nó đối với phụ nữ có thai, mình sẽ nêu ra đây một số công dụng nổi bật của hạt chia đối với bà bầu.

Giúp cho xương chắc khỏe

Trọng hạt chia có chứa rất nhiều canxi, loại canxi trong hạt chia này rất dễ hấp thụ. Vì vậy khi người mẹ đang mang thai uống hạt chia vào thì thai nhi trong bụng dễ dàng hấp thụ. Và khi sinh ra thì đứa bé sẽ có bộ xương vô cùng vững chắc.

Tăng cường nguồn sữa mẹ

Hạt chia tăng cường nguồn sữa mẹ

Trong hạt chia có chứa rất nhiều protein, giúp cho người mẹ sau khi sinh sẽ có một nguồn sữa dồi dao. Vì vậy mẹ phụ nữ có bầu hay sau khi sinh thì việc uống hạt chia sẽ giúp cung cấp lượng sữa rất tốt cho em bé.

Bồi bổ thần kinh giảm stress

Bộ não và hệ thần kinh có ổn định hay không là nhờ vào số lượng omega 3. Trong khi hạt chia lại chứa rất nhiều omega 3, theo nghiên cứu thì hàm lượng này gấp đến 8 lần so với cá hồi. Vì vậy mà việc dùng hạt chia thường xuyên sẽ giúp bồi bỗ não bỗ hỗ trợ thần kinh, giảm căng thẳng rất tốt.

Bổ máu cho cơ thể

Trong hạt chia có hàm lượng Folate khá cao, chất này có khả nắng làm tăng cường sản xuất hồng cầu. Ngoài ra hạt chia còn có chứa sắt nữa. Cho nên bà bầu uống hạt chia thường xuyên sẽ không lo bị thiếu máu.

Giảm tình trạng táo bón

Táo bón là tình trạng phổ biến ở những phụ nữ mang thai. Lý do là do hệ tiêu hóa của cơ thể sẽ bị thay đổi trong thời kỳ mang thai. tình trạng táo bón kéo dài sẽ dẫn đến bệnh trĩ rất khó chịu.

Trong hạt chia có rất nhiều chất xơ và nhiều dưỡng chất khác như sắt, protein, magie, vitamin C… vừa có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho các bà bầu lại có thể đẩy lùi được tình trạng táo bón.

Để nâng cao sức khỏe toàn diện cho mẹ và bé, thì các bà bầu cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, và kết hợp chế độ tập luyện thích hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *